Hướng dẫn Cách chèn link fanpage facebook vào website

Chèn link fanpage Facebook vào website

Fanpage facebook và website là hai kênh marketing mang lại hiệu quả cao cho mỗi doanh nghiệp hay thương hiệu. Hai kênh này có thể bổ trợ cho nhau bằng cách chèn các liên kết của kênh này trên kênh kia nhằm tăng tương tác với người dùng. Trong đó bạn đã biết cách chèn link fanpage facebook vào website chưa? Chúng ta cùng tìm hiểu cách này để tăng hiệu quả kinh doanh cho thương hiệu của mình nhé!

Lợi ích mà kênh fanpage mang lại

Ngày nay fanpage là kênh bán hàng online được đông đảo người sử dụng để kinh doanh và mang lại hiệu quả cực kỳ lớn cho người bán hàng. Bởi đây là mạng xã hội sở hữu lượng người dùng đông đảo nhất trên thế giới với gần 3 tỷ người dùng. Trong đó Việt Nam với trên 60% người dân sử dụng mạng xã hội này.

Cách bán hàng trên fanpage facebook bằng cách chạy quảng cáo của nhà cung cấp thì bạn sẽ thu về lượng tiếp cận người dùng vào trang của bạn và nó còn phụ thuộc vào ngân sách bạn có thể chi trả cho chạy quảng cáo facebook. Có thể là vài trăm ngàn nhưng cũng có thể là vài tỷ cho hoạt động quảng cáo này. Do đó hiệu quả kinh doanh của bạn còn phụ thuộc vào mức độ ngân sách bạn có thể chi trả cho hoạt động chạy quảng cáo facebook.

Đọc Thêm:  Gợi ý bộ ảnh bìa facebook Happy New Year đẹp và ý nghĩa

Nhưng bạn cũng cần thông minh lựa chọn cách chạy quảng cáo Facebook Ads để tránh tiền mất tật mang, chỉ đốt tiền cho nhà cung cấp nhưng không thu về kết quả tương xứng nhé.

Lợi ích mà một website bán hàng mang lại

Facebook là thông qua một nhà cung cấp và bạn được sử dụng miễn phí. Nhưng khi làm website thì tên miền, hosting đều là của bạn và do bạn tuỳ ý sử dụng mà không sợ bị ai điều khiển.

Website là kênh bán hàng online phổ biến khi người dùng tìm kiếm một từ khóa trên công cụ tìm kiếm và nó có thể dẫn đến website của bạn khi khách hàng click vào bìa viết nằm trong top tìm kiếm đó. Tuy nhiên, hoạt động của website lại không được sôi động như ở mạng xã hội facebook vì nó hạn chế khả năng tạo nhu cầu của người dùng. Mỗi lượng từ khóa sẽ có một lượng search nhất định và không có tính bùng nổ như ở Facebook.

Tuy nhiên,Google vẫn được đánh giá là thực sự ổn định bởi nhu cầu người dùng bao giờ cũng tồn tại.

Vì vậy việc liên kết giữa website và fanpage facebook chính là việc gắn kết khách hàng với thương hiệu một cách chặt chẽ hơn từ đó thu hút được khách hàng đến với thương hiệu của bạn.

Cách chèn link fanpage facebook vào website

Ứng dụng facebook đã hỗ trợ cho người dùng các mã code fanpage do đó bạn chỉ việc truy cập vào hệ thống của Facebook để tạo ra các mã code như sau:

Đọc Thêm:  Hướng dẫn cách chuyển Excel sang Word nhanh và đơn giản

Code Fanpage Facebook chèn vào website

Facebook có sẵn công cụ giúp bạn dễ dàng lấy mã code chèn Fanpage vào website. Bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn => truy cập link (liên kết) sau: “https://developers.facebook.com/docs/plugins/page-plugin”

Bước 2: Tại đây, bạn có thể tùy chỉnh 1 số thông tin trong Likebox

  • Sử dụng tiêu đề nhỏ: Sử dụng tiêu đề trang nhỏ hơn
  • Ẩn ảnh bìa: Ẩn ảnh bìa trong tiêu đề
  • Phù hợp với chiều rộng vùng chứa plugin: Tự động hiển thị vừa với khoảng trống trên Web
  • Hiển thị khuôn mặt bạn bè: Hiển thị khuôn mặt bạn bè đã thích trang của bạn.
Bước 2
Bước 2

Bước 3: Sau khi đã tùy chỉnh thiết lập xong => bạn chọn Lấy mã (Get Code) để lấy mã chèn facebook vào website => chọn vào tab Iframe.

Bước 4: Sau đó bạn Copy toàn bộ đoạn mã code Facebook trong Tab iframe và chèn vào bất cứ vị trí nào của website mà bạn muốn. Và thường thì người ta hay chọn chèn vào chân của website ( cuối trang).

Bước 4
Bước 4

Thêm fanpage vào website

Với Website làm CMS như Joomla, WordPress, Drupal

Tạo một module trong Joomla ở dạng Custom hoặc Widget trong WordPress dạng Text => chèn đoạn mã code đã tạo vào và tiến hành lưu lại Hoặc tải về các Plugin, ở phần mở rộng nó hỗ trợ việc tích hợp Fanpage Facebook vào trang Web.

Với Blogger

Vào Bố Cục => Thêm tiện ích và chọn HTML/Javascript => dán đoạn code vào phần Nội dung => đặt tên cho phần Tiêu đề và lưu lại.

Chèn Fanpage facebook vào WordPress

Đọc Thêm:  Top 4 Phần mềm giúp truy cập vào facebook Nhanh, Đơn Giản

WordPress được sử dụng phổ biến nhất để làm website, và cách chèn fanpage facebook vào wordpress như sau:

Đầu tiên, Truy cập hệ quản trị của WordPress => Vào Giao diện, truy cập vào mục Widget => Chọn phần footer tương ứng để chèn vào mã code facebook.

Thông thường ở website, phần footer được chia ra từ 3, 4 hay 5 phần. Tùy thuộc vào website của bạn có footer bao nhiêu rồi chèn đoạn mã code đó vào ô văn bản => lưu ô văn bản sau đó chọn lưu thay đổi => Click chọn hoàn thành để xong công việc chèn link fanpage lên website.

Công việc này tuy dễ dàng nhưng đôi khi cũng có nhiều trường hợp xảy ra như : Fanpage không hiển thị trên website. Trường hợp này xảy ra có thể do hai nguyên nhân đó là fanpage đang hạn chế độ tuổi và quốc gia hoặc chế độ hiển thị của trang chưa được bật.

  • Với việc fanpage đang hạn chế độ tuổi và quốc gia:  Để khắc phục bạn chỉ cần vào phần cài đặt của Fanpage và cấu hình lại phần độ tuổi và quốc gia  và Chọn hiển thị với mọi người
  • Với chế độ hiển thị của trang chưa được bật: bạn vào phần cài đặt và xem phần chế độ hiển thị trang đã được bật hay chưa bằng việc chữ cái Đã đăng trang là đã được bật.

Hy vọng bạn có thể thực hiện được một cách dễ dàng cách chèn link fanpage facebook vào website. Nếu có thắc mắc gì vui lòng chia sẻ với chúng tôi nhé. Chúc bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.