Các điểm cần chú ý khi chọn một chiếc máy tính cho dân digital nomads

Digital nomad là một thuật ngữ tiếng Anh để chỉ những người không làm việc tại một nơi cố định. Thay vào đó họ thường xuyên xê dịch và làm việc online qua các thiết bị công nghệ. Nghĩa đen của từ đó là “người du mục kỹ thuật số”. Nó ám chỉ những người chỉ cần một chiếc máy tính xách tay và wifi là một đã có thể bắt đầu làm việc.

 cac-diem-can-chu-y-khi-chon-mot-chiec-may-tinh-cho-dan-digital-nomads-1

Nguồn: Unsplash – @Alizée Baudez

Họ có thể làm việc bất kì đâu cũng được miễn là thòa mãn điều kiện trên và không gian đó không quá ồn ào. Đó có thể là khách sạn, quán cà phê, thư viện hay không gian làm việc chung. Vì đặc tính này mà việc chọn chiếc laptop phù hợp sẽ cần nhiều cân nhắc. Bài viết này sẽ chỉ ra các điều quan trọng nhất để lựa chọn một chiếc máy tính xách tay phù hợp.

Kích thước

Theo HP, có một số chú í về kích thước bạn nên tham khảo. Hãy tự hỏi bản thân xem bạn có thấy thoải mái với kích thước màn hình máy tính xách tay hiện tại của mình không? Hoặc là bạn cần thiết bị của mình nhỏ gọn đến mức nào? Bạn có hay gặp những vấn đề dụ như túi đựng laptop của bạn đang quá to hoặc nó dễ bị va đập khi mang theo người không?

Đọc Thêm:  Top 3+ phần mềm dọn rác máy tính hiệu quả nhất năm 2021

Hãy kiểm tra xem bạn có thường xuyên sử dụng máy tính xách tay của mình cho các hoạt động đa phương tiện không? Nếu sử dụng mạng xã hội nhiều hay các phần mềm đồ họa thì nên cân nhắc màn hình kích thước lớn hơn một chút. Ngoài ra loại không gian nào mà bạn hay làm việc cũng có ảnh hưởng. Kích thước máy tính xách tay quá lớn có thể gây khó chịu trong môi trường làm việc chật hẹp

Hiệu năng phần cứng

Phần cứng máy tính của bạn có ảnh hưởng lớn nhất đến hiệu suất của nó. Đó là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng tới tốc độ chạy và xử lý và các thao tác khác mà người dùng thực hiện.

Đặc biệt, lựa chọn phần cứng còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng của người dùng. Nếu cần hoạt động năng suất cao trong ngày thì nên cân nhắc lựa chọn các loại máy tính có cấu hình cao. Nếu chỉ là các công việc đơn giản thì có thế có các lựa chọn tối ưu hơn mà vẫn đảm bảo chất lượng.

cac-diem-can-chu-y-khi-chon-mot-chiec-may-tinh-cho-dan-digital-nomads-2

Nguồn: Unsplash – @Christian Wiediger

 

Một số loại máy có hiệu năng cao có thể kể đến như MacBook Pro hay ASUS Zenbook Pro 14. MacBook Pro đi kèm với bộ vi xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 9 Turbo Boost giúp máy tính dường như không bao giờ chạy chậm hoặc quá nóng, ngay cả khi chạy nhiều phần mềm. ASUS Zenbook Pro 14 có chip Intel Core i9-12900H với 32GB RAM và 2 TB PCIe. Nó còn đi kèm tính năng khử tiếng ồn tích hợp để làm việc mà không bị ảnh hưởng bởi không gian ồn ào.

Đọc Thêm:  Chỉ 30k đăng ký gói DT30 Vinaphone có ngay 7GB tốc độ cao trong 7 ngày

Hiệu năng pin

Vì luôn làm việc bên ngoài nên việc quan tâm tới hiệu năng pin là điều không hề thừa thãi. Một máy lưu lượng pin không phù hợp sẽ ảnh hưởng tới năng xuất làm việc cùng quá trình làm việc của bạn.

Một máy tính xách tay cho các digital nomads tốt phải có thời lượng pin ít nhất 8 giờ. Các loại máy tốt trên thị trường có dung lượng trong khoảng từ 8 đến 10 giờ có thể kể đến là Lenovo Flex 5i Chromebook, HUAWEI Matebook X Pro hay ASUS Zenbook Pro 14 Duo. Các loại máy từ 10h trở lên kể đến như Dell XPS 13 2-in-1 Convertible hay MacBook Air.

 cac-diem-can-chu-y-khi-chon-mot-chiec-may-tinh-cho-dan-digital-nomads-3

Nguồn: Unsplash – @Alejandro Escamilla

 

Đôi khi các địa điểm làm việc có rất ít các ổ cắm và không phải lúc nào bạn cũng có ổ cắm để dùng, vì vậy cần phải có hiệu năng pin lâu dài. Lời khuyên bạn có thể cân nhắc là tìm hiểu thêm các đánh giá của bên thứ 3 khi nghiên cứu thời lượng pin, do các nhà sản xuất có xu hướng phóng đại chúng.

Giá cả

Không phải ai cũng có nguồn tài chính quá ổn định khi theo con đường của một digital nomad. Nếu không dự phòng tài chính trước khi quyết định đến với digital nomad, khả năng cao bạn có thể sẽ phải nhanh chóng từ bỏ  khi mọi việc trở nên bất ổn. Ngoài ra, còn phát sinh thêm các chi phí khác như ăn ở, đi lại, có khi phải chuyển nhà khi vừa phải đi làm. Một chiếc laptop Acer giá bình dân bạn có thể cân nhắc là Acer Aspire 5.

Đọc Thêm:  Hướng dẫn 10+Cách sửa lỗi điện thoại không nhận tai nghe

Trên là các chú í khi lựa chọn một chiếc laptop cho các digital nomads. Mong là bạn đã có thêm kiến thức về máy tính cũng như về các digital nomads. Ngoài ra, bạn có thể tìm đọc thêm các thông tin công nghệ trên trang của Blogsoft.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.