Bí quyết duy trì động lực học trực tuyến

Việc chuyển sang học trực tuyến sau đại dịch COVID-19 đặt ra nhiều thách thức đối với những quan niệm lâu nay về việc dạy và học. Chìa khóa thành công trong học tập trực tuyến là duy trì động lực. Dưới đây Marathon Education sẽ chia sẻ các bí quyết duy trì động lực học trực tuyến để mang đến thành công!

bi-quyet-duy-tri-dong-luc-hoc-truc-tuyen-1

Bí quyết duy trì động lực học trực tuyến

1. Xác định mục tiêu học tập rõ ràng

Xác định mục tiêu học tập là bí quyết duy trì động lực học trực tuyến vô cùng quan trọng. Mục tiêu học tập hiệu quả phải rõ ràng và có thể đo lường được thông qua đánh giá.

Nếu việc học trực tuyến là chương trình đại học, thì mức độ ảnh hưởng đến tương lai là quá rõ ràng, bạn phải thiết lập một lộ trình học tập nghiêm túc. Bạn nên xác định hoàn thành chứng chỉ do trường trực tuyến cung cấp và có một hình thức học tập uy tín để đảm bảo con đường tương lai của bạn.

Đối với những khóa học trực tuyến ngắn hạn với mục đích bổ sung kiến thức, bạn nên làm   do tại sao bạn tham gia khóa học này. 

Đặt mục tiêu nhỏ, có thể đạt được cho mỗi lớp học để tránh nản lòng và choáng ngợp. Theo dõi các mục tiêu của bạn bằng cách viết chúng vào các ghi chú dán và đặt chúng xung quanh nhà của bạn hoặc tạo một bảng tính để theo dõi tiến trình của bạn. Và hãy nhớ rằng, những thành công nhỏ sẽ giúp dẫn đến mục tiêu cuối cùng của bạn.

Xem thêm chương trình học trực tuyến lớp 6 rất khoa học được Marathon Education xây dựng!

Đọc Thêm:  Học ngành Dược thi khối gì? Những điều cần biết về ngành Dược

2. Lập thời gian biểu chi tiết

bi-quyet-duy-tri-dong-luc-hoc-truc-tuyen-2

Lập kế hoạch học tập là quan trọng

Lập thời gian biểu một cách chi tiết là một trong những bí quyết duy trì động lực học trực tuyến để có cái nhìn tổng thể về quá trình học tập. Hãy lên lịch trình khi nào bạn sẽ làm việc  trường  khi nào bạn sẽ thực hiện ôn luyện, làm bài tập, thực hành hay bài tập nhóm… 

Tất nhiên, một trong những lợi thế của giáo dục trực tuyến  tính linh hoạt.  vậy, hãy chuẩn bị để điều chỉnh lịch trình của bạn khi cần thiết. 

Sau đó, bạn có thể lập kế hoạch cho các dự án hàng tuần để sắp xếp thứ tự ưu tiên cho công việc của mình. Hãy cho mình đủ thời gian để học và hoàn thành tất cả các công việc được yêu cầu.

Khi lập kế hoạch cho lịch trình của bạn, hãy làm cho  trực quan và chi tiết nhất  thể. Bạn cũng có thể sử dụng lịch trực tuyến như Google Calendar gửi thông báo đến email hoặc điện thoại của bạn để tránh bỏ lỡ những nhiệm vụ quan trọng.

3. Tạo không gian học tập truyền cảm hứng

bi-quyet-duy-tri-dong-luc-hoc-truc-tuyen-3

Tạo góc học tập yên tĩnh

Có rất nhiều lợi ích khi học trực tuyến, nhưng cũng công bằng mà nói rằng nó có thể cần nhiều kỷ luật tự giác và động lực hơn bạn có thể nghĩ ban đầu. Không cần đến trường đại học để nghe giảng, bạn rất dễ bị phân tâm và bị cuốn vào cuộc sống hàng ngày.

Đọc Thêm:  Tiêu chuẩn sản xuất thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP

Xung quanh bạn  những đồ vật quen thuộc  thoải mái, nằm dài trên ghế sofa hay giường không tạo thói quen học tập tốt. Một trong những mẹo tốt nhất để duy trì động lực học tập  nhà  dành một không gian riêng cho bài tập của bạn. 

Tạo một nơi trong nhà của bạn với một bàn làm việc  ánh sáng tốt. Đặt máy tính xách tay, sách, vở ghi chép, tài liệu, bút viết… trong khu vực này. Giữ cho khu vực này tránh xa tivi  những thứ gây xao nhãng khác. Bí quyết duy trì động lực học trực tuyến chính là chỗ học càng yên tĩnh càng tốt.

Tham khảo ngay: Khoá học trực tuyến lớp 6 môn toán chất lượng, cải thiện điểm số!

4. Duy trì thói quen học tập

Một trong những bí quyết duy trì động lực học trực tuyến chính là gắn nó với những hoạt động thường ngày. Chẳng hạn uống một cốc nước chanh trước khi bắt đầu ngồi vào bàn học. Thực hiện đều đặn mỗi ngày và duy trì trong vòng 30 ngày. Lúc này việc uống nước chanh như một lời nhắc nhở giúp não bạn hiểu rằng đã đến thời gian dành cho việc học.

Nếu bạn xây dựng thời gian học tập thành thói quen hàng ngày của mình, bạn sẽ có nhiều khả năng thực sự làm điều đó hơn. Nếu không, bạn sẽ dễ dàng trì hoãn mọi thứ do thiếu động lực. Biến việc học thành một thói quen thường xuyên trong thói quen hàng ngày của bạn sẽ giúp bạn thành công hơn và đạt được mục tiêu của mình.

Đọc Thêm:  Tư vấn các bệnh lây truyền và đường tình dục

5. Chủ động giao tiếp với mọi người

bi-quyet-duy-tri-dong-luc-hoc-truc-tuyen-4

Kết nối cộng đồng khi học trực tuyến

Học trực tuyến dễ làm bạn có cảm giác bị cô lập vì mọi giao tiếp đều gắn liền với công nghệ. Tuy vậy, có rất nhiều cách để kết nối với mọi người. Làm bài tập nhóm, tham gia một cộng đồng trực tuyến hoặc tạo một nhóm trên mạng xã hội, nơi tất cả các bạn có thể kết nối để thảo luận về việc học của mình và giúp đỡ lẫn nhau.

6. Thưởng cho bản thân khi đạt kết quả tốt

Mọi người đều xứng đáng được chúc mừng và cổ vũ khi hoàn thành mục tiêu. Cho dù đó là việc hoàn thành bài tập về nhà, hay vượt qua kỳ thi một cách xuất sắc. Hãy dành thời gian để công nhận thành tích của mình như xem một chương trình truyền hình yêu thích của bạn hay một que kem mát lạnh… Cho dù đó là gì, hãy tận hưởng những  bạn yêu thích. 

Tận hưởng thành tích của bạn  nghỉ giải lao sẽ giúp bạn cảm thấy tích cực   động lực cho những cam kết dài hạn trong quá trình học tập của mình.

Học ở nhà mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời. Nhưng nó không phải là không có nhược điểm. Hy vọng những bí quyết duy trì động lực học trực tuyến trên đây sẽ giúp bạn tận hưởng quá trình học tập để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.