Bay từ Hà Nội vào Sài Gòn mất bao nhiêu thời gian?

Bay từ Hà Nội vào Sài gòn mất bao lâu

Hiện bạn đang ở Hà Nội và dự định đi du lịch Sài Gòn nhưng đang phân vân không biết thời gian bay mất bao lâu cho chặng đường từ Hà Nội vào Sài Gòn. Nếu biết về khoảng thời gian bay như vậy bạn sẽ biết khoảng thời gian nào bạn đến Sài Gòn, có thể nhờ người đón hoặc bạn đang có dự định gì đó chẳng hạn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ phần nào giải đáp được thắc mắc này của bạn để giúp bạn dự tính thời gian chính xác nhất nhé.

Hiện nay các hãng bay tại Việt Nam như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar, và Bamboo Airways đều khai thác tuyến bay Hà Nội đến Sài Gòn và ngược lại. Vì nhu cầu đi lại của người dân giữa hai thành phố lớn này vô cùng lớn. Đây là hai thành phố trung tâm của nước ta có sự phát triển toàn diện về mọi mặt.

Thời gian bay từ Hà Nội vào Sài Gòn mất bao lâu?

Tại Hà Nội khách muốn bay đến bất cứ đâu đều xuất phát từ sân bay Nội Bài, nếu bạn đi Sài Gòn xuất phát từ sân bay Nội Bài đến sân bay Tân Sơn Nhất. Đi máy bay giúp người dân tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như chi phí khi đi bằng các phương tiện khác như xe khách và tàu hỏa.

Sân bay quốc tế Nội Bài
Sân bay quốc tế Nội Bài

Khách hàng có thể lựa chọn một trong những hãng bay nội địa như Vietnam Airlines, Jetstar, Vietjet Air để bay từ Hà Nội vào Sài Gòn. Tuyến Hà Nội vào Sài Gòn sẽ là chuyến bay thẳng với thời gian rất ngắn với giá hợp lý, có những thời điểm giá vé cho chặng đường này rất rẻ giao động từ 750.000 – 2.000.000 đồng.

Đọc Thêm:  Du lịch Thái Lan với 12 tháng trong năm dành cho bạn

Thông thường thời gian bay từ Hà Nội và Sài Gòn vào khoảng 2 giờ đồng hồ, tính từ thời điểm bắt đầu lên máy bay đến khi hạ cánh, tức là khoảng thời gian hành khách ngồi trên máy bay, không tính thời gian làm các thủ tục cần thiết.

Mỗi hãng bay sẽ có thời gian bay chặng Hà Nội vào Sài Gòn khác nhau và có sự chênh lệch từ khoảng trên dưới 10 phút đồng hồ. Ví dụ đối với chặng bay Hà Nội – Sài Gòn, thời gian bay của hãng hàng không Vietnam Airlines khoảng 2 giờ 10 phút, Jetstar khoảng 2 giờ 10 phút, Vietjet Air khoảng 2 giờ 5 phút. Đây là dự tính thời gian bay cho điều kiện thời tiết thuận lợi và không gặp vấn đề gì trong lúc bay.

Tuy nhiên có thể có một vài trường hợp thời gian bay sẽ bị đẩy lên do điều kiện thời tiết không thuận lợi hoặc hãng bay phải bay vòng để đảm bảo an toàn nhất cho chuyến bay.

Và nếu tính cả thời gian làm thủ tục check – in, kiểm tra an ninh và thời gian chờ lên máy bay thì tổng thời gian bạn phải mất là hơn 3 giờ đồng hồ để có thể bay được từ Sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào sân bay Tân Sơn Nhất ( Sài Gòn). Lưu ý là bạn cũng cần đến sân bay Nội Bài sớm trước thời gian bay tầm 1- 1,5 tiếng để làm các thủ tục do thời gian xếp hàng làm các thủ tục và kiểm tra an ninh có thể lâu vì thường sẽ đông người vào những ngày giờ cao điểm.

Đọc Thêm:  Top 3 khách sạn Bắc Giang tốt nhất không nên bỏ qua
Sân bay Tân Sơn Nhất
Sân bay Tân Sơn Nhất

Những điều cần lưu ý khi đến Sài Gòn

  • Bạn bay đến Sài Gòn để du lịch thì điều cần thiết bạn phải lưu ý là phải chuẩn bị cho mình tấm bản đồ hoặc điện thoại có kết nối internet để có thể check Map bất cứ lúc nào. Nơi đây sẽ có nhiều thứ hay ho để bạn khám phá trong chuyến du lịch của mình.
  • Trước khi bạn dự tính ra đường để đi chơi, dạo phố nên để ý thời tiết nhé, vì thời tiết tại Sài Gòn phân chia hai mùa rõ rệt là mùa nắng và mùa mưa, vì vậy bạn cần chuẩn bị ô, dù để có thể vừa che nắng và vừa có thể che mưa được. Ngoài ra bạn cần chuẩn bị một áo gió mỏng để tránh thời tiết thay đổi thất thường làm bạn bị ốm nhé.
Sài Gòn có những nét đặc trưng thú vị
Sài Gòn có những nét đặc trưng thú vị
  • Giao thông ở Sài Gòn cũng khá tương đồng với Hà Nội, mật độ dân số cao nên tình trạng tắc đường xảy ra thường xuyên và không tránh khỏi. Do đó bạn nên hạn chế ra đường vào những giờ cao điểm và tránh những con đường có khói bụi nhiều nhé.
  • Với sự đa dạng về ẩm thực nên bạn có thể tự do ăn uống thỏa thích những món ăn ngon đường phố đặc trưng của những con phố Sài Gòn với chi phí rất rẻ, đồ ăn ở đây có giá rẻ hơn rất nhiều so với Hà Nội đấy bạn nhé.
Đọc Thêm:  Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc bạn không nên bỏ qua

Thông qua bài viết này chúng tôi hy vọng bạn có thể lên được kế hoạch du lịch Sài Gòn hoàn hảo nhờ biết được thời gian bay từ Hà Nội vào Sài Gòn hết bao lâu. Chúc bạn có chuyến du lịch vui vẻ và đầy trải nghiệm nhé.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết tại Blogsofts.net

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.