Bảo Hiểm Sức Khỏe: Lợi Ích & Quyền Lợi Không Thể Bỏ Qua

bao-hiem-suc-khoe-loi-ich-quyen-loi-khong-the-bo-qua-1

Đừng bỏ qua bảo hiểm sức khỏe nếu như bạn đang tìm kiếm một giải pháp để đảm bảo tài chính và có thể tiếp cận nền y tế hiện đại, kịp thời cũng như an tâm điều trị nếu như chẳng may gặp rủi ro về ốm đau, bệnh tật. Cùng tìm hiểu về gói bảo hiểm này qua bài viết sau nhé!

Tìm hiểu về bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe chính là một loại hình bảo hiểm tự nguyện, loại bảo hiểm này giúp chi trả một phần hoặc là toàn bộ chi phí điều trị tại các các cơ sở y tế (nằm trong danh sách ghi trong hợp đồng) khi mà người tham gia bảo hiểm bị đau ốm hay bị thương tật, tai nạn hoặc chăm sóc và phục hồi sức khỏe.

bao-hiem-suc-khoe-loi-ich-quyen-loi-khong-the-bo-qua-1

Thời hạn của hợp đồng bảo hiểm sức khỏe thường khá ngắn, dơi vào khoảng 01 năm. Khi mà hợp đồng bảo hiểm hết thời hạn thì đồng nghĩa với việc các quyền lợi bảo hiểm cũng sẽ chấm dứt. Người tham gia bảo hiểm cần tiếp tục đóng phí để thực hiện việc gia hạn, duy trì những quyền lợi bảo hiểm.

Đọc Thêm:  Bitcacao là gì? Hướng dẫn mua bán USDT Bitcacao trên Muabanusdt.co

Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe hiện nay đem lại cho khách hàng rất nhiều quyền lợi cùng với những lợi ích vượt trội như sau:

  • Khách hàng được tham gia đóng bảo hiểm một cách tự nguyện và tùy thuộc vào khả năng tài chính, nhu cầu của từng cá nhân và gia đình.
  • Được lựa chọn các phòng khám, bệnh viện điều trị một cách tự do (nằm trong khuôn khổ bệnh viện, phòng khám có trong hợp đồng). Điều này sẽ giúp cho khách hàng được tự do và linh hoạt hơn khi khám chữa bệnh.
  • Một số gói bảo hiểm về sức khỏe cao cấp còn có quyền lợi và phạm vi bảo hiểm vượt ra ngoài lãnh thổ Việt Nam, cho phép người tham gia bảo hiểm được tiếp cận với dịch vụ y tế của nước ngoài nằm trong các trường hợp đặc biệt và cấp thiết.
  • Không cần phải khám sức khỏe trước khi tham gia đóng bảo hiểm, trừ trường hợp các công ty bảo hiểm yêu cầu.
  • Bảo hiểm về sức khỏe chi trả các chi phí khi khách hàng nằm viện, chữa bệnh… theo như quy định trong điều khoản của hợp đồng. Ngoài ra thì có một số gói sản phẩm còn có quyền lợi bảo lãnh viện phí khi bạn nằm viện.
  • Một hợp đồng về bảo hiểm về sức khỏe có thể được  sử dụng chung cho cả gia đình. Quyền lợi này sẽ đem đến sự tiện lợi cũng như linh hoạt cho các khách hàng khi mà họ tham gia bảo hiểm về sức khỏe.
Đọc Thêm:  Cập nhật những thông tin chi tiết về cách mua vé số Vietlott

Ai nên tham gia bảo hiểm sức khỏe?

Các đối tượng nên tham gia đóng bảo hiểm sức khỏe là:

Người độc thân:  Hãy bắt đầu lập kế hoạch cho tương lai của mình, hãy bắt đầu tích lũy và bảo vệ sức khỏe ngay khi bạn còn trẻ.

Mới lập gia đình: Thời điểm này bạn có vô vàn lo lắng như: Mua nhà, mua xe hay chuẩn bị cho kế hoạch chào đón thành viên nhỏ,… Do đó bạn cần có hoạch định tài chính rõ ràng cũng như phải có sự quản lý về sức khỏe hợp lý để đạt được mục tiêu đưa ra.

Gia đình có con nhỏ: Khi có con nhỏ hãy chuẩn bị tốt kế hoạch bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình để đảm bảo sức khỏe cho con cũng như dành cho con bja những điều tốt đẹp nhất nhé.

Gia đình đã có trưởng thành: Với gia đình có con trưởng thành thì đây là giai đoạn mà bạn cần phải sử dụng rất tiền nhiều từ quỹ tiết kiệm cho các kế hoạch về tương lai của con, tuy nhiên cũng đừng bỏ qua kế hoạch về sức khỏe cho con để đảm bảo hoàn thành các mục tiêu nhé!

Câu hỏi thường gặp

bao-hiem-suc-khoe-loi-ich-quyen-loi-khong-the-bo-qua-2

Có phải khám sức khỏe trước khi bạn tham gia đóng bảo hiểm về sức khỏe không?

Thông thường thì bạn không phải trải qua bất kỳ một cuộc kiểm tra sức khỏe nào, lý do là vì thỏa mãn điều kiện về đối tượng của bảo hiểm. Trừ những trường hợp rất đặc biệt khi có công ty bảo hiểm yêu cầu bạn cung cấp thêm thông tin về tình hình và tình trạng sức khỏe của bạn.

Đọc Thêm:  Dịch vụ in decal trong dành cho khách hàng tại TPHCM

Các hình thức để tham gia bảo hiểm về sức khỏe?

Khách hàng có thể tham gia bảo hiểm về sức khỏe theo hình thức:

  • Bảo hiểm dành cho cá nhân.
  • Bảo hiểm dành cho các thành viên trong gia đình ở cùng hợp đồng.

Tôi chỉ muốn mua quyền lợi bảo hiểm bổ sung thì có được không?

Bạn phải tham gia các quyền lợi bảo hiểm chính thì mới có thể lựa chọn thêm những quyền lợi bổ sung khác được.

Trên đây laisuattindung.com vừa mới chia sẻ đến các bạn thông tin về những lợi ích và quyền lợi không thể bỏ qua khi tham gia bảo hiểm sức khỏe. Hy vọng rằng những thông tin về gói bảo hiểm này có ích cho các bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.