Bảo Hiểm Nhân Thọ Và Những Điều Quan Trọng Cần Biết Khi Mua

bao-hiem-nhan-tho-1

Bảo hiểm nhân thọ ngày nay không còn lạ gì với tất cả chúng ta. Nó như một kế hoạch đảm bảo chu toàn cho tương lai, giúp bảo vệ bản thân và gia đình trước những rủi ro xảy ra trong cuộc sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu bảo hiểm nhân thọ là gì, gồm những loại hình gì và quyền lợi ra sao để từ đó chọn được giải pháp phù hợp.

bao-hiem-nhan-tho-1

Bảo hiểm nhân thọ là một sản phẩm của công ty bảo hiểm nhằm bảo vệ con người trước những rủi ro không lường trước được liên quan đến sức khỏe, thân thể và tính mạng.

Bản chất của bảo hiểm nhân thọ là một phương thức bảo vệ tài chính an toàn cho tương lai, với mục đích thay thế thu nhập nếu người tham gia gặp rủi ro bất ngờ.

Bảo hiểm nhân thọ có những loại hình phổ biến sau đây:

bao-hiem-nhan-tho-2

 • Bảo hiểm nhân thọ sinh kỳ là nghiệp vụ bảo hiểm mà người được bảo hiểm sống đến thời hạn nhất định, nếu người được bảo hiểm vẫn sống trong thời hạn quy định đã thoả thuận trong hợp đồng bảo hiểm thì doanh nghiệp bảo hiểm phải trả phí bảo hiểm cho người thụ hưởng.
 • Bảo hiểm nhân thọ tử kỳ là nghiệp vụ bảo hiểm quy định trong hợp đồng bảo hiểm người được bảo hiểm chết trong một thời hạn nhất định, doanh nghiệp bảo hiểm phải trả tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng, nếu người được bảo hiểm chết trong thời hạn đã định.
 • Bảo hiểm trả tiền định kỳ là nghiệp vụ bảo hiểm được thực hiện khi người được bảo hiểm quá thời hạn đặt ra nhất định thì doanh nghiệp bảo hiểm phải trả tiền bảo hiểm một cách thường xuyên cho người thụ hưởng theo quy định của hợp đồng bảo hiểm.
 • Bảo hiểm hỗn hợp là bảo hiểm kết hợp giữa 2 loại bảo hiểm là sinh kỳ và tử kỳ.
 • Bảo hiểm trọn đời là bảo hiểm mà người được bảo hiểm chết vào thời điểm bất kỳ nào trong cuộc đời của họ.
Đọc Thêm:  Hướng dẫn cài đặt Zalo trên máy tính với zaloweb.ink

Trên thực tế, để bảo hiểm dễ tiếp cận và dễ hiểu hơn đối với khách hàng, các công ty phân loại các sản phẩm bảo hiểm, chẳng hạn như bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tiết kiệm giáo dục, bảo hiểm tiết kiệm hưu trí và hơn thế nữa là các sản phẩm đầu tư.

Bảo hiểm nhân thọ mang lại rất nhiều quyền lợi cho khách hàng:

 • Phòng ngừa rủi ro, bất trắc trong cuộc sống: Trong trường hợp không may xảy ra như tử vong, tai nạn, thương tật vĩnh viễn, bệnh hiểm nghèo,… công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho bạn theo các điều kiện đã thỏa thuận trong hợp đồng.
 • Bảo vệ tài chính cá nhân: Phí bảo hiểm sẽ giúp bạn bù đắp khoản thu nhập thiếu hụt. Từ đó, giúp bạn và gia đình giảm bớt gánh nặng tài chính, cho bạn sự an tâm.
 • Là một hình thức gửi tiết kiệm: Khi bảo hiểm nhân thọ của bạn hết hạn, bạn sẽ nhận được số tiền mà bạn đã đóng. Đây là hình thức tiết kiệm hợp pháp cho mọi người
 • Xây dựng quỹ hưu trí: Nếu bạn tham gia một chương trình bảo hiểm nhân thọ hưu trí khi còn trẻ, bạn sẽ có số tiền để đảm bảo bạn sống thoải mái trong những năm tháng sau này mà không phải phụ thuộc quá nhiều vào con cái.
 • Xây dựng tương lai cho con: Mua bảo hiểm nhân thọ giáo dục cho con càng sớm để đảm bảo an toàn kinh tế ở những bước ngoặt lớn như vào đại học, du học, khởi nghiệp.
Đọc Thêm:  Các cuộc tấn công mạng phổ biến và giải pháp bảo mật an ninh mạng cho doanh nghiệp

bao-hiem-nhan-tho-3

Khi mua bảo hiểm nhân thọ bạn nên lưu ý hiểu đúng và kỹ lưỡng những điều sau đây:

 • Mục đích chính là phòng ngừa rủi ro chứ không phải để tiết kiệm lợi nhuận

Mục đích chính của bảo hiểm nhân thọ chỉ đơn thuần là bảo vệ con người trước những rủi ro bất ngờ xảy ra nên về khả năng sinh lời không thể cao như khi bạn gửi tiết kiệm.

 • Là kế hoạch tài chính dài hạn để chuẩn bị cho tương lai

Một trong những cách cung cấp sự đảm bảo tài chính lâu dài cho tương lai là bảo hiểm nhân thọ. Rủi ro càng lớn khi về bạn về già nên việc lựa chọn tham gia các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ sẽ khiến người được bảo hiểm luôn cảm thấy an toàn, vì đã có bảo hiểm hỗ trợ.

 • Chỉ bảo vệ những rủi ro không lường trước được, không phải rủi ro cố ý, có sẵn

Chỉ bảo hiểm và chi trả cho những rủi ro gây tổn hại đến sức khoẻ, thân thể và tính mạng của người được bảo hiểm không chủ ý xảy ra trong thời hạn của hợp đồng bảo hiểm. Ngoài ra, bảo hiểm sẽ không bao gồm các rủi ro cố ý hoặc có sẵn tồn tại trước ngày hợp đồng có hiệu lực trừ khi được công ty thông báo và chấp thuận.

 • Không phải tất tần tật rủi ro nào cũng được bảo vệ
Đọc Thêm:  Victory 8- Chơi game ngay nhận quà liền tay tại cổng game 789club

Người được bảo hiểm cần lưu ý rằng bảo hiểm sẽ không chi trả cho các trường hợp tự tử, phạm tội, HIV / AIDS hoặc án tử hình trong vòng 2 năm; các trường hợp cố ý hoặc cố ý gây thương tích, mắc bệnh từ trước, các trường hợp phạm pháp …

bao-hiem-nhan-tho-4

Trên đây là những thông tin quan trọng Vay Thẻ Tín Dụng chia sẻ giúp bạn hiểu rõ về bảo hiểm nhân thọ là gì, những loại hình phổ biến và những quyền lợi của giải pháp này. Hãy truy cập ngay… để có thêm những thông tin hữu ích nữa nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.