[Hướng dẫn] Cách add IDM vào Chrome đơn giản nhất hiện nay

Hiện nay, không thiếu các công cụ, phần mềm, hỗ trợ người dùng máy tính có những trải nghiệm thoải mái, tiện dụng nhất. Nếu là một người có mối quan tâm không nhỏ đến các phần mềm download thì ắt hẳn bạn đã nghe qua cái tên IDM. Nếu chưa có nhiều thông tin về phần mềm này thì bạn hãy tham khảo thật kỹ bài viết giới thiệu về IDM và cách add IDM vào Chrome đơn giản nhất hiện nay dưới đây.

IDM là gì ?

IDM với tên đầy đủ Internet Download Manager, là một phần mềm hỗ trợ người dùng quản lý trình tải xuống cũng như giúp làm tăng tốc độ download, tốc độ khởi chạy của các ứng dụng trên máy tính. Tính đến hiện tại, phần mềm đã có hơn 1 tỷ lượt tải về và hỗ trợ ở nhiều loại định dạng khác nhau: FTP, cookies, Opera, Avant Browser… IDM có hỗ trợ tiếng Việt đem đến sự tiện nghi cho người dùng.

Add idm vào Chrome

Nếu bạn là dân design hoặc thường xuyên phải sử dụng các phần mềm nặng thì IDM là một công cụ hữu dụng mà bạn không nên bỏ qua. IDM có khả năng khôi phục lại tất cả các file download, file khởi chạy trong trường hợp bị lỗi do mất điện, hết pin hoặc internet bị gián đoạn. Hỗ trợ xóa các ứng dụng đã tải về một cách triệt để, tăng dung lượng cho laptop của bạn.

IDM là phần mềm cho phép tải về miễn phí và dùng thử 30 ngày free, sau đó bạn sẽ phải trả phí để tiếp tục và sử dụng các tính năng nâng cao.

Tại sai nên tích hợp IDM vào Chrome

Không phải ngẫu nhiên mà IDM được nhiều người dùng ưa chuộng. Hãy cùng tìm hiểu thêm về ưu điểm, lợi ích của IDM để hiểu rõ tại sao bạn nên ích hợp IDM vào Chrome nhé!

  • Phân chia các luồng download và hỗ trợ tải nhiều file cùng một lúc. Đồng thời chúng cũng giúp phân chia, sắp xếp các file một cách khoa học, đem đến sự tiện dụng cho người dùng.
  • Gia tăng tốc độ download lên đến 5 lần, có tính năng tạm dừng, khôi phục các file bị lỗi, gián đoạn. Giúp tốc độ load trang, xem phim, thiết kế được tối ưu hóa, tiết kiệm được thời gian sử dụng, làm việc.
  • Giao diện của IDM cũng khá đơn giản, phù hợp với những người mới bắt đầu sử dụng. Đặc biệt, mọi tính năng, công cụ đều có hỗ trợ tiếng Việt. Đó cũng là lý do tại sao nhiều người Việt ưa chuộng phần mềm này.
  • Khả dụng trên nhiều nền tảng khác nhau: Chrome, Opera, Firefox, Coccoc… Và hỗ trợ diệt virus trước khi download phần mềm về máy.
  • Người dùng sẽ được trải nghiệm miễn phí trong 30 ngày trước khi đăng ký sử dụng phần mềm.

Cách add IDM vào Chrome đơn giản

Việc add IDM vào Chrome không quá phức tạp như bạn nghĩ. Dưới đây là cách tích hợp IDM đơn giản cho bạn tham khảo.

Add idm vào Chrome

  • Đầu tiên bạn cần mở IDM được tích hợp sẵn trên laptop lên. Nếu chưa có, bạn có thể lên Google để download về máy.
  • Tại IDM, mở danh mục Options -> General -> Use advanced browser integration.
  • Sau khi lựa chọn hiện ra, hãy tích vào Google Chrome để add IDM vào Chrome.
  • Mở Chrome, click vào dấu ba chấm góc trên cùng tay phải, click vào công cụ khác -> tiện ích mở rộng -> kéo tìm và chọn IDM Integration Module. Như vậy là bạn đã hoàn thành việc add IDM vào Chrome.

Hoặc bạn có thể vào danh mục tìm kiếm tiện ích của Chrome và gõ “chrome://extensions/” -> chọn Explorer -> mở thư mục “C:Program Files (x86)Internet Download Manager” -> tìm “IDMGCExt.crx”, nhấn giữ chuột trái để kéo thả phần mềm vào mục tiện ích trên Chrome.

IDM là một phần mềm thực sự hữu dụng, đem đến cho người dùng nhiều trải nghiệm tối ưu. Nếu máy tính của bạn đang gặp các vấn đề về trình duyệt hoặc load chậm thì hãy cài đặt ngay IDM về máy, chúng sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề, bảo vệ laptop, dữ liệu của bạn khỏi virus, lỗi phần mềm.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về IDM và cách add IDM vào Chrome cho bạn đọc tham khảo. Chúc bạn thao tác thành công!

XEM THÊM:  Hướng dẫn cách xuống dòng trong excel nhanh chóng nhất

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Blog Softs
Logo